Những điều cần biết về bể nuôi tôm cua composite

Điều cần biết về bể nuôi tôm cua composite

Việc nuôi tôm cua trong các hồ truyền thống thường gặp khá nhiều khó khăn. Quá trình nuôi tôm cua ảnh hưởng khá nhiều từ môi trường tự nhiên hay tác động của thời tiết. Tôm cua được nuôi trong hồ thường có khả năng nhiễm bệnh khá cao. Từ khi bể nuôi tôm cua composite ra đời nó đã được khá nhiều người ưa chuộng. Và dần dần nó đã thay thế các loại bể truyền thống khác. Vậy những điều cần biết về bể nuôi tôm cua composite là gì? Hãy cùng cửa chống cháy Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Có thể nói composite là loại vật liệu được kết hợp từ sợi thủy tinh và nhựa epoxy. Bởi vậy mà nó có đặc tính vô cùng vượt trội. Loại bể này được thiết kế ra để cung cấp môi trường ổn định và thuận lợi cho quá trình nuôi tôm cua. Nó có khả năng chống ăn mòn cũng như độ bền khá cao, khả năng kháng khuẩn tốt. Bởi vậy mà bể giúp bảo vệ sức khỏe cũng như quá trình phát triển của tôm cua. Hơn nữa loại bể này cũng giảm thiểu vấn đề ô nhiễm môi trường.

Một số điều cần biết về bể nuôi tôm cua composite

Nên nuôi tôm cua trong bể composite vì sao?

 • Nuôi tôm cua trong bể composite sẽ cho độ bền cũng như tuổi thọ cao. Composite là vật liệu có tính chống ăn mòn tốt, chịu lực vô cùng vượt trội. Bởi vậy mà bể có độ bền cao ít bị hư hỏng do tác động của môi trường nước.
 • Nó hoàn toàn không tạo ra chất độc hại. Vật liệu bằng composite thường không chứa các chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường cho môi trường nước. Đặc biệt nó không ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm cua khi nuôi.
 • Bể composite nuôi tôm cua cũng rất dễ dàng vận hành và bảo trì. Với thiết kế rất đơn giản. Bể giúp chúng ta tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức trong quá trình nuôi tôm cua. Việc bảo trì cũng như vệ sinh bể cũng rất thuận lợi và dễ dàng.
 • Sử dụng bể composite nuôi tôm cua giúp giảm được chi phí đầu tư. Chi phí dù có cao khi lắp đặt ban đầu. Tuy nhiên vì độ bền của bể khá cao nên bể vẫn có khả năng tái sử dụng. Bởi vậy mà sẽ giảm được chi phí đầu tư trong dài hạn.
 • Bể composite nuôi tôm cua giúp tăng năng suất nuôi tôm cua. Bể luôn cung cấp một môi trường ổn định và lý tưởng để tôm cua sinh trưởng và phát triển tốt.

==>Xem thêm Bồn hải sản composite tại Quảng Ninh

Tìm hiểu về bể nuôi tôm cua composite

Ưu điểm vượt trội của bể composite nuôi tôm cua

 • Bể composite nuôi tôm cua có khả năng chống ăn mòn cao. Nó giúp duy trì độ bền cũng như tính thẩm mỹ của hệ thống nuôi trong khoảng thời gian dài
 • Tuổi thọ của bể khá lâu có thể kéo dài từ 10 đến 20 năm
 • Bể có trọng lượng nhẹ nên rất dễ dàng vận chuyển. Việc lắp đặt cũng tiết kiệm chi phí
 • Bể có bền mặt nhẵn mịn nên rất dễ dàng bảo trì vệ sinh
 • Bể không hề sản sinh ra những vi khuẩn có hại cho tôm cua

==>Có thể bạn quan tâm Bồn nuôi tôm cua composite tại Thái Bình

Những điều cần biết về bể nuôi tôm cua composite

Yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật khi nuôi tôm cua trong bể composite

 • Nên chọn vật liệu composite chất lượng cap để đáp ứng về khả năng chống ăn mòn, độ bền trong thời gian sử dụng
 • Bể có độ dốc về tâm để thu gom rác thải một cách dễ dàng
 • Thiết kế của bể phải đảm bảo đủ không gian cho số lượng tôm cua. Cần phải kiểm tra kỹ nguồn nước cũng như khả năng lưu thông không khí phù hợp để tôm cua được nuôi trong môi trường tốt nhất
 • Cần áp dụng công nghệ xử lý nước hiện đại cũng như quy trình vệ sinh để môi trường nuôi tôm cua luôn đảm bảo sạch sẽ và ổn định nhất.
 • Cần thực hiện quản lý chất lượng nước thường xuyên để đảm bảo về các yếu tố như nồng độ PH, nồng độ oxy hòa tan và mực nước đạt tiêu chuẩn khi nuôi trồng tôm cua.

Trên đây Nội thất nhập khẩu Đại Hùng Phát đã giúp bạn hiểu hơn về bể composite nuôi tôm cua. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ là những thông tin đầy hữu ích dành cho mọi người để có thể nuôi tôm cua hiệu quả đạt năng suất cao nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

NỘI THẤT NHẬP KHẨU ĐẠI HÙNG PHÁT

Trụ sở: Số 10 Ngã 3 Đa Phúc, Dương Kinh, Hải Phòng

Địa chỉ: 610 Nguyễn Văn Linh, Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0902.881.318 – 0983.881.318

Email: daihungphattq@gmail.com

Web: https://cuachongchayvn.com/